Cá voi minke đơn độc bị đàn cá voi sát thủ truy sát

0
155

Đàn cá voi sát thủ 6 con, bao gồm cả con non và con trưởng thành, đuổi theo và bao vây một con cá voi minke đơn độc trước khi xâu xé con mồi thành nhiều mảnh, Fox News hôm qua đưa tin. Cuộc truy sát diễn ra ở vịnh Avachinsky thuộc Thái Bình Dương, ngoài khơi vùng viễn đông Siberia.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Mike Korostelev trông thấy những con cá voi sát thủ bắt đầu cuộc săn khi đang ghi hình cho dự án Cá voi sát thủ Nga. “Chứng kiến cá voi sát thủ săn mồi quả là điều khó tin vì cảnh tượng rất hiếm gặp. Chúng tôi thường thấy cá voi sát thủ ăn các loài cá khác, nhưng chưa bao giờ là cá voi”, Korostelev chia sẻ.

Trong video, con cá voi minke đau đớn cố ngoi lên mặt nước để thoát thân trước khi cá voi sát thủ cắn ngập hàm răng vào da thịt nó. Cá voi sát thủ là loài săn mồi thông minh hàng đầu. Tuy nhiên, chúng không phải là thành viên của gia đình cá voi. Chúng là thành viên lớn nhất trong họ cá heo đại dương và cũng là động vật có vú ăn thịt hung dữ nhất ở biển, chuyên đi săn theo đàn.

Phương Hoa

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.