Hãng Apple gợi ý việc điều tiết pin cho iphone

0
194

Mới đây CEO Tim Cook cho biết Apple đã cập nhật iOS tương lai sẽ có menu Settings mới, cho phép bạn kiểm tra tình trạng pin điện thoại iPhone và kiểm soát việc chậm lại.

Apple đề cập đến tính năng sức khỏe mới của pin

Bản iOS 11.3 mà hãng Apple vừa phát hành cho các nhà phát triển, nơi người dùng nhận được tính năng pin mới – vốn là điểm nhấn khiến iPhone cũ chậm lại. Bên cạnh đó, thông báo của Apple cũng đi kèm một số tin vui dành cho người dùng các siêu phẩm Apple iPhone X và 8.

apple-goi-y-viec-dieu-tiet-pin

Hãy nhìn vào phần Batteries and Performance trong thông báo của hãng di động Apple. Thứ nhất, Apple đề cập đến tính năng sức khỏe mới của pin.

Trong bài phỏng vấn gần đây, Cook cho biết hệ điều hành iOS 11.3 bổ sung thêm các tính năng mới để hiển thị tình trạng pin và đề nghị nếu pin cần được bảo dưỡng. Chúng có thể được tìm thấy trong phần Settings > Battery và có sẵn cho mẫu iPhone 6 trở lên.

Sau đó liên quan đến phần chuyển đổi việc điều chỉnh hiệu suất pin, cũng là tính năng mà Cook giải thích trong cùng một cuộc phỏng vấn. Ông nói rằng người dùng có thể bật/tắt tính năng quản lý năng lượng tự động mà hãng điện thoại Apple đã lần đầu tiên đưa vào trong hệ điều hành iOS 10.2.1.

Tính năng này có thể được tìm thấy trong phần Settings > Battery và có sẵn cho các dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũ.

apple-goi-y-viec-dieu-tiet-pin.1

Ngoài ra, ông Cook không đề cập đến iPhone X và 8, vốn cũng có menu sức khỏe của pin nhưng không phải được dùng để bật hiệu suất. Điều đó có nghĩa cả mẫu iPhone 8 và X không bị ảnh hưởng?

Trong thực tế còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng, đặc biệt khi hãng Apple không giải thích điều gì sẽ xảy ra khi pin trên điện thoại iPhone X và 8 sẽ xấu đi. Hiện nay 2 điện thoại còn quá mới để cho thấy bất kỳ dấu hiệu lão hóa pin. Thứ hai, hãng Apple có thể đã chưa chú ý đến điều này.

Được biết, vào cuối tháng 12 năm ngoái hãng Apple đã gửi bức thư xin lỗi, giải thích toàn bộ sự suy thoái của iPhone nhưng cũng thông báo rằng chương trình đã thành công đến mức công ty sẽ mở rộng chương trình với bộ đôi điện thoại iPhone 7 và 7 Plus.

Mặc dù vậy, phản hồi của khách hàng đối với hành động của hãng Apple đã khiến công ty phải đau đầu thực hiện giải quyết, bao gồm cả giảm giá pin thay thế.

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.