Tác động của lệnh trừng phạt nặng nhất Mỹ giáng vào Triều Tiên

0
195

Lệnh cấm vận mới của Mỹ có thể khiến Triều Tiên nhượng bộ, ngồi vào bàn đàm phán nhưng họ có thể phản ứng gay gắt nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

“Như chúng tôi từng nói nhiều lần trước đây, chúng tôi coi bất kỳ hạn chế nào áp đặt lên Triều Tiên đều là hành động chiến tranh”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố trong một thông báo được hãng thông tấn nhà nước KCNA đăng tải.

Bình Nhưỡng đồng thời thề sẽ trả đũa nếu Mỹ “thực sự có gan” đối đầu với Triều Tiên theo cách “tàn khốc”.

Washington nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt mới nhất nhằm vào hơn 50 công ty vận tải hàng hải, tàu biển và thương mại có liên quan đến Triều Tiên nhằm mục đích buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/2 cảnh báo nếu những biện pháp trừng phạt này không phát huy tác dụng, Mỹ sẽ “bước vào giai đoạn hai” và nó “có thể sẽ rất tàn khốc”. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Đáp lại, Triều Tiên khẳng định sẽ “chinh phạt Mỹ theo cách của riêng mình” nếu bị khiêu khích và rằng “ông Trump đang cố thay đổi chúng tôi bằng các lệnh trừng phạt cùng những phát ngôn thù địch, chúng cho thấy sự thiếu hiểu biết của ông ta về chúng tôi”.

“Chúng tôi đã nắm trong tay vũ khí hạt nhân, một thanh gươm báu công lý để bảo vệ chúng tôi khỏi những mối đe dọa từ Mỹ”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên viết trong thông báo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.