Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
185

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại đa chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra đầy đủ bụi có kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì thế những công ty sản xuất gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong sạch cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các dòng bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

trật tự cung ứng gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung ứng. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể cất với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các vật dụng chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên những xe lưu chứa. Sau ngừng thi côngĐây được chuyên chở tới máy dỡ vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân cái và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn sản xuất gạch men nảy sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều chứa các hạt bụi mang nhiều kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải kể tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko mang những biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. cho nên, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này khi được con người tiếp thụ sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, làm giảm thời kỳ trao đổi khí bình thường của cây và gây tác động xấu tới môi trường thọ thái.

III. cách thức xử lý bụi giai đoạn cung cấp gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ công đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo trục đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon loại khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai trang bị rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

chiếc khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp thu nạp chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, các mẫu khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nhận được diễn ra tiện dụng. Sau lúc hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

mẫu khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp với tổ chức của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp có chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.