Khái niệm hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đạt chuẩn

0
199

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng điểm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các đồ vật ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một cách thức chóng vánh, chính xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang kiểm soát an ninh.

 

 

Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển những đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành một nhiệm vụ cụ thể nào ngừng thi côngĐây.
đặc trưng, có hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói thì nó còn sở hữu nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa với ngọn lửa.

3. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ nâng cao cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hổ lốn như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các nguyên tố môi trường trong khu vực bảo kê.

* Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu chức năng báo cháy đến 1 khu vực, 1 địa điểm (có thể với 1 hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích kiểm soát an ninh của 1 khu vực sở hữu thể trong khoảng vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động mang khả năng báo cháy xác thực tới từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng liên hệ cụ thể). Diện tích bảo kê của 1 liên hệ báo cháy chỉ ngừng trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: với sự lớn mạnh kỹ thuật khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã trở thành hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo liên hệ, nó còn mang thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể đổi thay được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo bắt buộc của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tại thường sử dụng cách phân chiếc này.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.