Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
195

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những tham số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động lâu dài về sức khoẻ.

 

 

do đó nhu yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm tiến độ là không khí đã được xử lý, không có các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản tính là công đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất định.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm hầu hết dòng. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi cấp thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình sản xuất
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ ngoài mặt các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những chiếc hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi với điểm tốt là sở hữu thể cấp gió đến các vị trí cần yếu, nơi tập trung phổ thông người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên có thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có ưu điểm là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề nghị quá to, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như thường có sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, do vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí bắt buộc gió tươi to nhất. cách này với tất cả những ưu điểm của hai cách thức nêu trên, nhưng cái trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. bên cạnh đó cách thức phối hợp với nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm đạo không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là tiêu dùng quạt.
Theo bí quyết đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho đầy đủ phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng có sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Công trình sở hữu vật dụng hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
đề phòng các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.