Úc kết luận thép dạng cuộn của nước ta không bán phá giá

0
132

đấy là hiệu quả được đề cập trong báo cáo các dữ liệu trọng yếu vừa mới qua của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) so với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & VN.
==>> Xem thêm :          http://tuyendungdalat.com/ban-hang-ton-ma-kim-loai-son-phu-mau-thep-cuon-can-nguoi-tinh-tiet-trai-chieu/.php         

 

Theo đó, biên độ bán phá giá so với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. như thế, theo luật pháp của WTO and luật Thương Mại của Úc, các loại hàng hóa nhập khẩu vào nước nhà này còn có biên độ bán phá rẻ hơn 2% sẽ không biến thành xem như là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối với phía ADC trong các việc cung cấp tài liệu, làm rõ các thông báo liên quan. Ông Kiều Chí Công, Giám đốc công ty TNHH một member Thép Hòa Phát, đầu mối xuất khẩu sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát khẳng định: tập đoàn là doanh nghiệp thép lớn của việt nam, sản xuất thép với công nghệ lò cao tiến bộ, tự chủ về tài chính, quản lý chế tạo xuất sắc nên giá bán sản phẩm đối đầu, không có chuyện bán phá giá vào ngẫu nhiên thị phần nào.

==>> Tham khảo :  http://thuexecau.net/ban-hang-ton-ma-kim-loai-son-phu-mau-va-thep-cuon-can-nguoi-tinh-tiet-trai-chieu.html           

Tại báo cáo nêu bên trên của ADC, Cơ quan điều tra Úc ra Tóm lại sơ bộ rằng việt nam không có tình trạng thị phần đặc biệt quan trọng đối với ngành thép dây cuộn tại nước ta and đề nghị hoàn thành khảo sát do mức thuế tính theo phương pháp thông thường là không đáng chú ý (0,7%).

ADC phân biệt những doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong đó có Hòa Phát, không nhận đc những khoản bổ trợ kinh tế từ Chính phủ VN… bên trên cơ sở đó, Ủy ban Chống bán phá giá Úc lời khuyên xong cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả các nhà xuất khẩu việt nam dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) và hành vi phá giá của nhà xuất khẩu khác đc xác định không gây ra thiệt hại đáng chú ý so với ngành chế tạo của Úc.

Vụ việc khởi nguồn từ nhu yếu khảo sát của OneSteel, một nhà sản xuất thép của Úc so với thép dây cuộn nhập khẩu. kế tiếp ADC đã triển khai điều tra những deals nhập khẩu trong khoảng từ ngày 1.4.2016 đến 31.3.2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết bắt đầu sau cùng trong tháng 12.2017 về vụ việc này.

bạn dạng báo cáo các dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng and các nhà xuất khẩu thép của việt nam nói chung, bởi Úc là thị trường khá mục tiêu. Từ đầu xuân năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Úc các loại thép cuộn rút dây, thép kiến tạo với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

thời điểm cuối năm năm 2016, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham dự vụ khảo sát chống bán phá giá của Ủy ban Thương Mại nước ngoài Mỹ với ống thép hàn carbon của việt nam. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không trở nên áp thuế khi xuất khẩu sang Thị Phần này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.