bạn đã sở hữu một cặp Mắt Kính Cận Đổi Mầu chưa?? nghĩa là biến đổi Màu sắc theo ánh sáng”.

0
223

Mắt kính đổi màu mang tên “Photochromic lenses”, nghĩa là thay đổi Màu sắc theo ánh sáng”. Nghe tên này, bạn sẽ nghĩ ngay mắt kính đổi màu dựa theo cường độ ánh sáng phải không. Nhưng thực tế lại không hẳn vậy.

Tham khảm: Gọng kính nam cap cấp đẹp

các mắt kính đổi màu được ý tưởng cách đây khoảng bốn thập kỷ bởi C.ty Corning Medical Optics – Mỹ. Đúng như cái tên gọi của chúng, những mắt kính này có chức năng thay đổi màu từ sáng sang màu tối hoặc từ tối sang màu sáng phụ thuộc vào ánh sáng của môi trường xung quanh bao quanh.

có nghĩa là khi đeo kính của phòng hay trời tối, mắt kính có màu sáng (trong suốt), khi ra ngoài trời nắng chúng sẽ tự động tối màu đi như những cặp  kính cận nữ  and Ngược lại khi đi vào trong nhà chúng sẽ chuyển màu sáng quay về.

cơ chế buổi giao lưu của MẮT KÍNH ĐỔI MÀU

Sự đổi khác này là nhờ những mắt kính được trang bị những phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi Là sunsensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen), những thành phần Silver Halide này thông thường chúng suốt trong quãng, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia cực tím and thay đổi Color. Loại hợp chất này đc trang bị cho các mắt kính theo hai cách, 1 là trộn đều vào nguyên liệu làm mắt kính, hai là đc mạ đều lên mặt phẳng mắt kính và giúp cho mắt kính chuyển đổi màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.

như vậy tức là về thực chất các mắt kính đổi màu là do giao tiếp với tia cực tím chứ Chưa hẳn là với ánh sáng thông thường, hiện tượng đổi màu mà Anh chị vẫn thấy ở các mắt kính khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là do trong ánh sáng mặt trời có tia cực tím. các bạn có thể tự chứng minh được điều đó khi đeo mắt kính đổi màu nằm phí trong ô tô, với các loại ô tô tiến bộ bây giờ phần đông đã được trang bị những loại kính chống tia cực tím thì mắt kính đa số không đổi màu cho dù cường độ ánh sáng trong xe vẫn ở mức mạnh.

những mắt kính đổi màu này có tính có ích rất lớn. Ngoài công dụng đổi màu sáng tối để người đeo kính sử dụng ở những nơi có cường độ ánh sáng khác nhau mà không nhất thiết phải biến hóa kính, các mắt kính này còn có chức năng quan trong khác chính là bản lĩnh ngăn tia cực tím đi vào trong mắt người đeo. điều ấy dựa vào bạn dạng thân chính sách đổi màu của mắt kính, chúng đã hấp thụ năng lượng của tia cực tím để biến hóa màu.

Kính chỉ đổi màu khi gặp tia UV – tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, nên bất cứ ngày âm u hay ngày nắng, khi ra phía bên ngoài trời, mắt kính đều tự động hóa đổi màu sang màu tối hơn hoàn toàn như #màu_trà hoặc #màu_khói bởi đấy là hai màu cực tốt giành riêng cho mắt kính.

#Mắt_kính_đổi_màu đó là tấm khiên 🔰 bảo vệ mắt 100% khỏi tia UVA and UVB, tác dụng xuất sắc hơn 10 lần so với mắt kính trong thường.

đây chính là loại mắt #an_toàn_nhất giành riêng cho con nít và người lớn, giảm cao nhất nguy cơ đục thủy tinh thể và các tật khúc xạ mắt!

Với giá rẻ hơn so với 1 cặp cận râm, lại sử dụng được trong mọi trường hợp, một đôi mắt đổi màu sẽ là kẻ đồng hành tuyệt đối cho doanh nghiệp

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.